Crouching Tiger, Hidden Dragon แนะนำหนังน่าดู

Hidden Dragon feater immage

Crouching Tiger, Hidden Dragon พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก เป็นผลงานเรื่องแรกที่แจ้งเกิดของ อั้ง ลี่ ผู้กำกับหนังชาวไต้หวัน ในฐานะผู้กำกับหนังระดับฮอลลีวูด เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้สร้างชื่อเสียง และทำให้ผู้กำกับที่เป็นคนเอเชียเป็นที่ยอมรับในวงการฮอลลีวูด ต่อจาก จอห์น วู และ เอ็ม ไนท์ ชัยยามาลาน

Hidden Dragon oscar

แต่หากพูดถึงเรื่องของรางวัลก็ต้องยกให้ อั้ง ลี่ ดูจะเหนือกว่าผู้กำกับชาวเอเชีย ทั้ง 2 คนเป็นอย่างมาก โดยหนังเรื่องนี้ Crouching Tiger, Hidden Dragon ได้รางวัลออสการ์ มาถึง 4 รางวัล ไม่ว่าจะเป็น  ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม , กำกับภาพยอดเยี่ยม,ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และ กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม

ซึ่งหลังจากที่หนังเรื่องนี้ ได้รางวัลก็ทำให้ อั้ง ลี่ กลายมาเป็นผู้กำกับหนังดังของฮอลลีวูด อีกหลายต่อหลายเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นใบเบิกทางสู่ความยิ่งใหญ่ของเขาเลย สำหรับเรื่องนี้แม้มันจะเป็นแค่หนังกำลังภายในธรรมดาๆ ที่เราคนไทยคุ้นเคยกันมาแต่ไหนแต่ไรหากดูแค่ผิวเผิน แต่หากดูจริงๆแล้ว มันมีความระเมียดระไม ความพิถีพิถันอยู่ในหนังเป็นอย่างมาก งานสร้างระดับขึ้นหิ้ง ภาพที่สวยสุด ๆ ดนตรีประกอบที่ลงตัว

Hidden Dragon

แม้เนื้อหาจะไม่มีอะไรมากมาย แค่การตามหากระบี่ที่ถูกขโมยไป แต่ก็เป็นหนังจีนกำลังภายในอีกเรื่องที่ทำให้ฝรั่งอึ้ง และคว้ารางวัลในระดับอินเตอร์มาแล้ว หากใครที่ยังไม่เคยได้รับชม และคิดว่าคงเป็นหนังจีนทั่วๆไป เหมือนที่เราอาจจะคุ้นเคยกับหนังจีนเรื่องอื่นๆ ที่มันยังมีความเป็นเอเชียอยู่มาก แต่สำหรับเรื่องนี้บอกเลยครับว่าคนละเรื่องเลย มีความเป็นอินเตอร์ทั้งเนื้อหาและวิธีการนำเสนอ แนะนำให้ดูเลยล่ะ

ในส่วนของเนื้อเรื่องของหนัง Crouching Tiger, Hidden Dragon

Crouching Tiger, Hidden Dragon หลี่ มู่ ไป๋ (โจว เหวิน ฟะ) จอมยุทธะดับสูงของยุทภพ เขาต้องการที่จะวางมือออกจากวงการ จึงได้ทำการมอบกระบี่ที่ชื่อว่า  ชะตาฟ้า ให้กับ ชู เหลียน (มิเชล โหยว) ซึ่งเป็นเจ้าสำนักคุ้มภัยอันดับหนึ่ง และเป็นคนที่หลี่ มู่ ไป๋ รักมานาน

Hidden Dragon

ได้ทำการนำกระบี่ ชะตาฟ้า ไปส่งมอบให้กับ ขุนนางของทางวัง เพื่อทำการเก็บรักษากระบี่นี้ เหมือนเป็นการมอบให้เป็นของขวัญนั่นเอง แต่หลังจากที่กระบี่ได้ถูกเก็บเอาไว้ ก็ได้มีคนที่ทราบข่าวของกระบี่เล่มนี้ เข้าไปขโมยมันออกมา จึงทำให้ ชู เหลียน ต้องตามไปเอาคืนแต่สุดท้ายก็พลาดไป และทำให้ต้องสืบค้นต่อไปว่าใครที่มาขโมยกระบี่เล่มนี้ไป จนมีเรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นตามมาอีกหลายเรื่องราว ที่ส่งผลเป็นวงกว้างไปทั่วทั้งยุทธภพ 

ตัวอย่างหนัง Crouching Tiger, Hidden Dragon

#Crouching Tiger Hidden Dragon #พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก #โจว เหวิน ฟะ #มิเชล โหยว #จาง จื่ออี๋ #อั้ง ลี่ #รางวัลออสการ์ #รางวัลตุ๊กตาทอง #Oscar
#ซีรีย์ หนัง #news-entertainments.com

CR. Movieclips Classic Trailers

ฝากกดแชร์