Die Tomorrow หนังยาวของ เต๋อ นวพล เตรียมถูกนำไปรีเมคโดยทีมผู้สร้างจากฝั่งยุโรป

Die tomorrow

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ายินดีสำหรับวงการหนังไทยก็ว่าได้ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวจาก เต๋อ นวพล ธำรงค์รัตนฤทธิ์ ที่ได้โพสต์บนเพจส่วนตัวว่า ผลงานหนังยาวเรื่อง Die Tomorrow ของเขากำลังจะได้รับการรีเมคหนังเรื่องดังกล่าวโดยทางด้านผู้สร้างหนังฝั่งยุโรป

Die tomorrow

โดยเมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ทางเฟซบุ้ค Nawapol Thamrongrattanarit ได้มีการโพสต์ว่า หนัง Die Tomorrow ได้ทำการขายสิทธิ์ นำไปทำรีเมคให้กับต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว ซึ่งโปรเจต์นี้จะอยู่ภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศส ที่เตรียมไปหาทุนสร้างต่อไปในอนาคต

ส่วนแผนการรีเมคครั้งนี้ทางตัว เต๋อ นวพล ก็ได้มีการคาดเดาว่า หนังน่าจะออกมาในแนวของการนำเสนอเรื่องราวของชีวิตหนึ่งวันก่อนที่ความตายจะมาเยือน ผ่านมุมมองของผู้กำกับหลายคน จากหลาย ๆ ประเทศ หรืออาจถูกสร้างเป็นซีรีส์แนว Anthology (ซีรีส์ที่มีเนื้อหาจบในตอน หรือจบในซีซั่น) แบบ Black Mirror ของ Netflix ก็เป็นได้

Die tomorrow

Die Tomorrow เป็นผลงานหนังยาวเรื่องที่ 5 ของ เต๋อ นวพล ที่ว่าด้วยเรื่องราวของความตาย ผ่าน 5 เหตุการณ์ โดยหนังจะถ่ายทอดแบบสารดคี ผสมเรื่องเล่า (Fiction) พร้อมทั้งหนังเรื่องนี้ก็ยังได้ทีมนักแสดงที่เคยผ่านการร่วมงานกับ นวพล มาแล้วทั้งสิ้น

ไม่ว่าจะเป็น ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, จูน-พัชชา พูนพิริยะ, ออกแบบ-ชุติมณฑน์, เต้ย-จรินทร์พร และยังได้ตลกชื่อดังอย่าง ค่อม ชวนชื่น มาร่วมแสดงสมทบอีกด้วย

หลังจากที่เข้าฉาย Die Tomorrow ก็ได้เสียงตอบรับที่ดีจากคนดู และนักวิจารณ์ ที่ได้ชื่นชมว่านี่เป็นหนังที่พูดถึงความไม่แน่นอนของชีวิต และเหตุการณ์ในช่วงก่อนตายของผู้คนออกมาได้เป็นธรรมชาติ จนหนังเรื่องนี้ก็คว้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์มากมาย โดยการแสดงของ เต้ย จรินทร์พร ในเรื่องนี้ก็ทำให้หนังคว้ามาได้ถึงสองรางวัลคือ นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากชมรมวิจารณ์บันเทิง และรางวัลรองชนะเลิศ สาขาสมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย พร้อมทั้งยังคว้ารางวัลลใหญ่อย่าง grand prix of the festival จากเทศกาลภาพยนตร์ five flavours film festival ของประเทศโปแลนด์

Die tomorrow

สำหรับ เต๋อ นวพล ธำรงค์รัตนฤทธิ์ คือผู้กำกับหนังสายอินดี้เบอร์ต้น ๆ อีกคนหนึ่งของไทยเขาเคยเป็นหนึ่งในนักเขียนของนิตยสาร a day เจ้าของคอลลัมน์ “เมดอินไทยแลนด์” และเริ่มเข้าสู่วงการหนังด้วยการส่งหนังสั้นประกวด พร้อมทั้งยังเป็นผู้เขียนบทหนัง “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” และ รัก “7 ปีดี 7 หน (ตอน 21/28)” นวพล ได้แจ้งเกิดในวงการผู้กำกับจาก “36” หนังยาวเรื่องแรกของเขา ก่อนจะสร้างชื่อจาก “Mary is Happy Marry is Happy” และกลายเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้างจาก “ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ด้วยลายเซนต์การกำกับที่เข้าถึงวัยรุ่นยุคนี้ และเนื้อหาที่เข้าถึงได้ไม่ยาก ทำให้ทุกผลงานของ นวพล ทั้งงานเขียน งานภาพยนตร์ ไปจนถึงงานโฆษณาของเขา ล้วนแต่เป็นที่จับตาของโซเชียลเสมอ

Die tomorrowเต๋อ นวพล
เต๋อ นวพล

ส่วนโปรเจกต์ Die Tomorrow ยังไม่มีการประกาศกำหนดฉาย หรือเปิดกล้องอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากมีข่าวเพิ่มเติมทางเราจะรีบมาอัพเดทเพิ่มทันที

#Die Tomorrow #เต๋อ นวพล #Nawapol Thamrongrattanarit #Die Tomorrow ได้ทำการขายสิทธิ์ #Die Tomorrowรีเมค #ซีรีย์ หนัง #news-entertainments.com

Cr.ภาพ และอ้างอิง : Facebook Nawapol Thamrongrattanarit

ฝากกดแชร์