รีวิวหนัง Friends Reunion Special: การกลับมารวมตัวกันของ 6 เพื่อนซี้

FriendsReunionSpecial

รีวิวหนัง Friends Reunion Special: การกลับมารวมตัวกันของ 6 เพื่อนซี้ จากซีรีส์ซิทคอมอันดับ 1 ที่รวมทุกโมเมนต์ประทับใจ และเซอร์ไพรส์ที่แฟนซีรีส์หายคิดถึง

Friends คือซีรีส์แนวซิทคอมสัญชาติอเมริกัน ที่ถูกยกย่องว่าเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งจนซีรีส์มีความยาวถึง 10 ซีซั่น โดยเรื่องราวจะว่าด้วย 6 วัยรุ่นหนุ่มสาวที่ได้เดินทางมาที่เมืองนิวยอร์กเพื่อตามหาความฝัน และความรัก และนั่นก็ได้นำมาซึ่งมิตรภาพของผองเพื่อนท่ามกลางเมืองใหญ่อันน่าประทับใจ สำหรับ Friends Reunion Special คือการกลับมาพบกันอีกครั้งของเหล่าทีมนักแสดง และทีมผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้ เพื่อร่วมรำลึกความทรงจำ และความสำเร็จของซีรีส์ชุดนี้อีกครั้ง

โดย Friends Reunion Special จะเป็นหนังแนวสารคดี กึ่ง ทีวีโชว์ ที่จะว่าด้วยการกลับมาพบเจอกันอีกครั้งในรอบ 17 ปีของนักแสดง และทีมผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ ซึงได้พิธีกรดังอย่าง เจมส์ คาร์เดน มารับหน้าที่ดำเนินรายการ ส่วนเนื้อหาของหนังจะไม่ใช่การเล่าเรื่องราวภาคต่อของซีรีส์แต่อย่างใด

แต่เป็นการร่วมย้อนถึงฉากประทับใจ การพูดคุยถึงจุดเริ่มต้นของซีรีส์ชุดนี้ พร้อมทั้งการแชร์ความทรงจำดี ๆ ที่มีต่อซีรีส์ชุดนี้โดยเหล่าคนดัง และผู้ชมจากหลายประเทศ พร้อมทั้งจัดเต็มด้วยเซอร์ไพรส์สุดพิเศษที่แฟนซีรีส์เรื่องนี้จะต้องอิ่มเอมตลอดเวลา 1 ชั่วโมง 43 นาทีของหนัง

FriendsReunionSpecial

Friends Reunion Special เรียกได้ว่าเป็นรายการพิเศษที่ทำมาเพื่อเอาใจคนที่คิดถึงซีรีส์ชุดนี้โดยเฉพาะก็ว่าได้ ตัวหนังได้มีทุกโมเมนต์ที่แฟนซีรีส์เรื่องนี้อยากเห็น ทั้งการร่วมแชร์ฉากประทับใจของเหล่านักแสดง การได้แชร์ประสบการณ์การถ่ายทำตลอด 10 ปีของซีรีส์เรื่องนี้ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมทั้งเซอร์ไพรส์อีกมากมายที่มาเซิร์ฟให้คนดูแบบเต็มอิ่ม

FriendsReunionSpecial

ในส่วนแรกที่อยากพูดถึงคือการร่วมรำลึกความทรงจำของซีรีส์ชุดนี้ ผ่านเหล่านักแสดง และทีมผู้สร้าง ซึ่งตัว เบน วินสตัน ผู้กำกับของรายการก็ได้เอาใจคนดูแบบจัดเต็ม เริ่มตั้งแต่การพาทีมนักแสดงกลับมาพบกับสตูดิโอที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์อีกครั้ง โดยได้มีการจัดให้ทุกฉากมีความคงสภาพเดียวกับที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์ พร้อมทั้งการได้เห็นการกลับมาอ่านบทฉากยอดนิยมจากเหล่านักแสดงอีกครั้ง  เหมือนการได้กลับมาดูฉากเหล่านั้นอีกครั้งที่ให้อารมณ์ต่างจากเดิม นอกจากทีมนักแสดงนำแล้วในเรื่องเราจะยังได้เห็นเหล่านักแสดงสมทบที่เคยมามีบทบาทในซีรีส์กลับมาร่วมเติมเต็มให้การกลับมาครั้งนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ด้านตัว 6 นักแสดงนำ ที่นำทีมโดย เดวิด ชวิมเมอร์ เจ้าของบท รอส, เจนนิเฟอร์ แอนิสตัน เจ้าของบท เรเชล, คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ เจ้าของบท โมนิก้า, ลิซ่า คัดโลว์ เจ้าของบท ฟิวบี้, แมทท์ เลอบลัง เจ้าของบท โจอี้ และ แมทธิว เพอร์รี่ เจ้าของบท แชนด์เลอร์ ต่างก็ได้ร่วมสร้างโมเมนต์ประทับใจได้อย่างดีเยี่ยม

FriendsReunionSpecial

แต่ละคนได้กลับมาสวมบทเป็นตัวละครของตัวเองอีกครั้ง แต่ครั้งนี้พวกเขาก็ได้มาพร้อมกับความพิเศษยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ลิซ่า ที่กลับมารับบท ฟิวบี้ ร้องเพลง Smelly Cat ร่วมกับ เลดี้ กาก้า, แมทท์ ที่ร่วมเดินแบบ คาร่า เดอลาวีญ และจัสติน บีเบอร์, แมทธิว และคอร์ทนีย์ ที่ได้มาร่วมรำลึกถึงความรักของ แชนด์เลอร์ และโมนิก้า

แต่ส่วนที่ถือว่าเป็นจุดพีคที่สุดคือการพาร์ทของ เดวิด และเจนนิเฟอร์ ที่ได้เผยถึงโมเมนต์อันแสนโรแมนติกของพวกเขาระหว่างถ่ายทำ และกลับมาอ่านบทฉากสารภาพรักของ รอส และเรเชล อีกครั้ง ซึ่งภาพการกลับมาของนักแสดงทั้ง 6 คนนี้ ในภาพที่ชวนให้นึกถึงวันวาน ก็ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ อดไม่ได้ที่จะเสียน้ำตาให้กับพวกเขา

ในส่วนของแขกรับเชิญที่มาร่วมสร้างสีสันในเรื่องนี้ ถือว่ามีส่วนที่ทั้งเซอร์ไพรส์ และส่วนที่น่าเสียดายก็ว่าได้ โดยเหล่าแขกรับเชิญส่วนใหญ่จะมีบทบาทในฐานะผู้ร่วมแชร์ความประทับใจในฐานะคนดูที่มีต่อซีรีส์เรื่องนี้ แต่ไม่ได้มาร่วมแสดง หรือสัมภาษณ์นักแสดงหลักแต่อย่างใด

ทำให้แทนที่เราจะได้รู้สึกตื่นเต้นกับการปรากฎตัวของเหล่าแขกพิเศษไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบ็คแฮม, วง BTS, คิท แฮริงตัน เรากลับไม่ได้รู้สึกพิเศษเท่าที่ควร เพราะพวกเขาเหล่านั้นกลับมีหน้าที่เพียงแค่ร่วมสรรเสริญความดีงามของซีรีส์ Friends เพียงเท่านั้น โดยเฉพาะการปรากฎตัวของ จัสติน บีเบอร์ และคาร่า เดอลาวีญ ที่มาร่วมเดินแบบในช่วงท้าย ที่มาแบบไม่มีบทพูด และแทบไม่มีอะไรให้น่าจดจำเท่าที่ควร

FriendsReunionSpecial

อย่างไรก็ตามแม้ว่า Friends Reunion Special จะไม่ใช่การกลับมาร่วมแสดงตอนใหม่ของซีรีส์ Friends ก็ตาม แต่รายการพิเศษนี้ก็ได้ทำหน้าที่เป็นเหมือนการร่วมพาแฟนซีรีส์ชุดนี้ไปร่วมย้อนวันวานแห่งความสำเร็จของซีรีส์ชุดนี้ พร้อมทั้งยังเป็นเสมือนงานเลี้ยงของเหล่า 6 เพื่อนรัก ที่ไม่ได้เจอกันนานถึง 17 ปี ที่รวมทุกโมเมนต์ที่คนดูอยากเห็น และภาพเบื้องหลังที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกได้ว่าใครที่คิดถึงซีรีส์ชุดนี้ หากได้ดูเรื่องนี้จะต้องเสียน้ำตาให้กับความประทับใจ ความคิดถึง ที่ Friends เคยมอบให้กับทุกคนอย่างแน่นอน

#Friends Reunion Special #ซีรีส์แนวซิทคอม #Friends #ซีรีส์ หนัง #news-entertainments.com

Cr. ภาพ: Rotten Tomatoes, IMDB

ฝากกดแชร์