Jurassic World : Dominion

Jurassic World Dominion

เมื่อมนุษย์ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าไดโนเสาร์ที่กลับมาออกอาละวาด

ในที่สุดก็ปล่อยออกมาแล้วสำหรับทีเซอร์แรกของโปรเจกต์ที่หลายคนรอคอยอย่าง Jurassic World: Dominion หนังภาคที่ 3 ของไตรภาคชุด Jurassic World ที่ล่าสุดทาง Universal Pictures ก็ได้ทำการเผยคลิปแรกจากหนัง เป็นฉาก Prologue จากหนัง คือฉากเปิดเรื่องความยาว 5 นาทีแบบจุใจ

อย่างที่แฟนหนังชุดนี้หลายคนพอทราบดี ว่าในเหตุการณ์จาก Jurassic World: Fallen Kingdom จะว่าด้วยการระเบิดของภูเขาไฟจากเกาะในสวนสนุก Jurassic World และได้มีการนำไดโนเสาร์บางส่วนออกมาจากเกาะ แต่ด้วยความผิดพลาดก็ได้มีไดโนเสาร์บางส่วนหลุดออกมาสู่โลกภายนอก และออกอาละวาดเมืองจนสร้างความหวาดกลัวให้ผู้คน สำหรับใน Jurassic World: Dominion ก็จะเป็นการพูดถึงโลกมนุษย์ที่ต้องเผชิญหน้ากับการกลับมาของสัตว์โลกล้านปีที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ในคลิปที่ปล่อยมานั้นเราจะได้เห็นฉากเปิดเป็นการย้อนไปยังยุคโลกล้านปีช่วงที่ ไดโนเสาร์ยังครองโลกอยู่ ซึ่งในฉากก็ได้นำเสนอวงจรชีวิตต่าง ๆ ของเหล่าไดโนเสาร์ด้วยงานภาพที่สวยงามตระการตา ก่อนที่จะตัดฉากมายังปัจจุบันเมื่อไดโนเสาร์ได้หลุดมายังสถานที่ที่มีการฉายหนังแบบ Drive In จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ในขณะเดียวกันก็มีหน่วยรบที่ทำการตามล่าเพื่อคอยจัดการกับไดโนเสาร์ที่หลุดออกไป จนนำมาสู่ฉากเปิดเรื่องสุดระทึก

สำหรับ Jurassic World: Dominion ได้ คอร์ริน เทรวอร์โรว์ มือกำกับจาก Jurassic World กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง นอกจากนี้ เทรวอร์โรว์ ยังทำหน้าที่ร่วมเขียนบทกับ เอมิลี่ คาร์มิเชล (Pacific Rim: Uprising) และ เดเรค คอนอลลี่ (Pokémon: Detective Pikachu) พร้อมได้ผู้สร้างสรรค์แฟรนไชล์ชุด Jurassic Park อย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก กลับมารับหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้างอีกครั้ง นำแสดงโดย คริส แพร็ต (Guardian of the Galaxy), แดเนียลลา พิเนดา (ซีรีส์ Cowboy Bebop), ไบรซ์ ดัลลาส โฮเวิร์ด (Rocketman) นอกจากนี้ยังได้ทีมนักแสดงจาก Jurassic Park กลับมาร่วมสมทบในบทเดิมอีกครั้งไม่ว่าจะเป็น แซม นีล (ซีรีส์ Invasion), เจฟฟ์ โกลด์บลัม (Hotel Artemis) และลอว์รา เดิร์น (ซีรีส์ Big Little Lies)

นอกจากหนังยาวแล้ว ก่อนหน้าที่ Jurassic World: Dominion ก็ยังมีหนังสั้น Battle at Big Rock ที่ปล่อยมาให้ชมเมื่อปี 2019 เป็นหนังควายาว 10 นาทีที่ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวที่ได้ไปแคมป์ปิ้ง และพวกเขาได้เผชิญกับการต่อสู้ของเหล่าไดโนเสาร์ จนนำมาสู่เหตุการณ์ชวนระทึก ซึ่งตัวหนังสามารถรับชมได้บน Youtube

สำหรับ Jurassic World: Dominion จะมีกำหนดฉายช่วงฤดูร้อนปี 2022 นี้ในโรงภาพยนตร์

Cr.ภาพ : Jurassic World Dominion | Prologue

ติดตามบทความ ซีรีส์-หนัง ในทุกสัปดาห์ได้ที่ news-entertainments.com

FB : รวมพลคนบันเทิง

ฝากกดแชร์