ตัวอย่างซีรีส์ Lisey’s Story

Lisey's Story

จูลี่แอนน์ มัวร์ เป็นภรรยาของนักเขียนนิยายผู้ล่วงลับ ที่ต้องเผชิญกับเรื่องเหนือธรรมชาติ และระทึกขวัญในตัวอย่างซีรีส์ Lisey’s Story

ใครที่เป็นแฟนนิยาย หรือหนังที่ดัดแปลงจากนิยายของสตีเวน คิง เตรียมนับถอยหลังพบกับผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ของเขาอีกครั้งใน Lisey’s Story มินิซีรีส์ความยาว 8 ตอน ที่เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง คิงและ Apple โดยจะเป็นซีรีส์ที่เตรียมฉายบน Apple TV+ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้

Lisey's Story

Lisey’s Story จะว่าด้วยเรื่องราวของ ลิซซี่ย์ แลนดอน (จูลี่แอนน์ มัวร์) ภรรยาของนักเขียนชื่อดังผู้ล่วงลับ สก้อต แลนดอน (ไคลฟ์ โอเวน) ที่หลังจากที่เธอสูญเสียสามีไป ลิซซี่ย์ ก็ได้พบว่าตัวเองได้เห็นภาพว่าตัวเองหลุดเข้าไปในดินแดนอันแปลกประหลาดซึ่งเธอเองก็ไม่แน่ใจว่านี่คือสิ่งที่เธอจินตนาการขึ้นมาเอง

หรือเป็นภาพความทรงจำที่เธอเก็บไว้ นอกจากนี้เธอก็ยังต้องเผชิญกับการถูกคุกคามจาก จิม (แดน เดอร์ฮาน) แฟนนิยายสุดคลั่งที่เชื่อว่า ลิซซี่ย์ ได้เก็บต้นฉบับนิยายเรื่องสุดท้ายของ สก๊อตที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์เอาไว้

Lisey's Story

ตัวซีรีส์เป็นผลงานการกำกับโดย พาโปล ลาร์เรน (Jackie) พร้อมได้ตัว คิง เองมารับหน้าที่เขียนบทให้ซีรีส์เรื่องนี้ พร้อมได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีอย่าง เจเจ อับบรัมส์ (Star Trak Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker) มาร่วมงานกับ คิง อีกครั้งหลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันในซีรีส์ 11.22.63 และ Castle Rock นอกจากนี้ ซีรีส์ก็ยังรวมนักแสดงตัวท้อปของวงการมาร่วมแสดงมากมาย นำทีมโดย จูลี่แอนน์ มัวร์ (The Woman in the Window) ร่วมด้วย ไคลฟ์ โอเวน(Gemini Man) แดน เดอร์ฮาน (Zero Zero Zero) โจแอน อัลเลน (Room)   ซุง คัง (Fast & Furious 9) และ เจนนิเฟอร์ เจสัน เลจน์ Awake

Lisey's Story

ความน่าสนใจของ Lisey’s Story คือนี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่มีความเป็นสไตล์งานของ สตีเวน คิง สูงมาก ๆ ทั้งการนำเสนอเรื่องราวผ่านตัวเอกที่มีอาชีพเป็นนักเขียน หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับนักเขียน พร้อมทั้งยังมีเรื่องเหนือธรรมชาติ ความลึกลับ ชวนน่าค้นหา ว่าแท้จริงแล้วดินแดนในจินตนาการของ ลิซซี่ย์ นั้นคืออะไรกันแน่

และความลับที่ สก้อตซ่อนเอาไว้ก่อนตายคืออะไร นอกจากนี้อีกหนึ่งส่วนที่ทำให้เรื่องนี้น่าติดตามคือความมีกลิ่นอายหนังอาชญากรรม ระทึกขวัญ ในส่วนของแฟนนิยายโรคจิต ที่ถือว่าเป็นการกลับมารับบทฆาตกรอีกครั้งของ แดน เดอร์ฮาน หลังจากที่ก่อนหน้าที่เขาเคยรับบททำนองนี้มาแล้วในซีรีส์ The Stranger ของช่อง Quibi

Lisey's Story

สำหรับ สตีเวน คิง คือนักเขียนนิยายชาวอมริกัน ที่มีเอกลักษณ์คือผลงานส่วนใหญ่ของเขาจะเป็นนิยายแนวสยองขวัญ, ระทึกขวัญ เรื่องเหนือธรรมชาติ จนเขาถูกยกย่องให้เป็นราชาแห่งนิยายเขย่าขวัญ ผลงานของ คิง ส่วนใหญ่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น The Shawshank Redemption, The Mist, It โดยสำหรับ Lisey’s Story เป็นผลงานนิยายที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2006 ซึ่งผลงานดังกล่าว ตัวคิงเองก็เผยว่าเป็นงานที่เขาเขียนเพื่อเป็นจดหมายรักให้กับ ทาบิทา คิง ภรรยาของเขานั่นเอง

โดย Lisey’s Story จะมีกำหนดฉายใน Apple TV+ วันที่ 4 มิถุนายนนี้ ซึ่งจะฉายสองตอนแรกก่อนในวันแรก และหลังจากนั้นจะปล่อยอาทิตย์ละตอนในทุกวันศุกร์

Cr.ภาพ: IMDB

#ซีรีส์ หนัง #news-entertainments.com

ฝากกดแชร์