“Oxygen” หนังระทึกขวัญ ไซไฟ ผลงานล่าสุดของ อเลกซานเดอ อาจา

Oxygen หนังระทึกขวัญ ไซไฟ

เมลานี โลรองต์ เป็นหญิงสาวที่ต้องตามหาความทรงจำภายใน 90 นาที ใน “Oxygen” หนังระทึกขวัญ ไซไฟ ผลงานล่าสุดของ อเลกซานเดอ อาจา

Oxygen หนังระทึกขวัญ ไซไฟ

เชื่อว่าใครที่เป็นคอหนังสยองขวัญ/ระทึกขวัญ น่าจะต้องเคยดูหนังเรื่อง Buried หนังที่นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ ที่รับบทเป็นชายที่ถูกฝังทั้งเป็นอยู่ในโลงไม้ และต้องเจรจากับผู้ก่อการร้ายที่เชื่อว่าคือคนที่จับตัวเขามาฝัง

ตลอดทั้งเรื่อง Oxygen หนังเล่าเหตุการณ์ภายในโลงไม้แคบ ๆ จนมันกลายเป็นหนังระทึกขวัญที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ล่าสุดในปี 2021 นี้เรากำลังจะได้ชมหนังระทึกขวัญเรื่องใหม่ที่มาในธีมเดียวกับ Buried แต่ครั้งนี้มาในรูปแบบหนังไซไฟ สุดล้ำ กับหนังที่มีชื่อว่า “Oxygen”

Oxygen หนังระทึกขวัญ ไซไฟ

โดยหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ อลิซาเบธ เฮนสัน (เมลานี โลรองต์) หญิงสาวที่ตื่นขึ้นมาและพบว่าตนอยู่ในโลงแห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยเทคโนโยีสุดไฮเทค ตัว อลิซาเบธ นั้นได้สูญเสียความทรงจำของตัวเอง สิ่งเดียวที่สามารถพูดคุยโต้ตอบ และเป็นผู้ช่วยของเธอในที่แห่งนี้คือ “มิโล” AI อัจฉริยะ

ที่คอยช่วยเหลือเธอในการสืบสาวราวเรื่องจากทั้งหมดผ่านฐานข้อมูลต่าง ๆ อลิซาเบธ จะต้องหาความจริงทั้งหมดว่าใครคือคนที่นำเธอมาใส่ไว้ในโลง และที่มาของเหตุการณ์ทั้งหมดคืออะไรกันแน่ ซึ่งเธอจะต้องหาคำตอบทั้งหมดให้ทันภายใน 90 นาที ก่อนที่ออกซิเจนในโลงของเธอจะหมดลง

Oxygen หนังระทึกขวัญ ไซไฟ

Oxygen เป็นผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ อเล็กซานเดอ อาจา มือกำกับหนังสยองขวัญที่เคยมีผลงานสุดโด่งดังในด้านความโหด ดิบ ระทึกมากมายไม่ว่าจะเป็น High Tension, Mirrors, Horns และล่าสุดกับหนังเรื่อง Crawl ซึ่ง Oxygen ก็ถือว่าเป็นการกลับมากำกับหนังภาษาฝรั่งเศสในรอบ 18 ปีของเขา นับตั้งแต่ High Tension ร่วมแสดงนำโดย เมลานี โรลองค์ (Inglourious Basterds และ 6 Underground) และ แมทธิว อมัลริค (The Grand Budapest Hotel และ Sound of Metal)

Oxygen หนังระทึกขวัญ ไซไฟ

ความน่าสนใจของ Oxygen ที่ต่างจาก Buried คือการผสมผสานความเป็นหนังไซไฟ สืบสวนสอบสวน และหนังระทึกขวัญอยู่ในเรื่องเดียว ต่างจาก Buried ที่เน้นไปทางระทึกขวัญเป็นหลัก หนังเต็มไปด้วยความล้ำสมัยสไตล์หนังไซไฟ พร้อมทั้งยังมีประเด็นของ AI สอดแทรกอยู่ด้วย

ส่วนการสืบสวน จากตัวอย่างที่หนังปล่อยออกมาความสนุกของหนังที่เราน่าจะได้เห็นในเรื่องนี้คือ การร่วมค่อย ๆ ตามหาความจริงไปกับตัวละคร ค่อย ๆ ร่วมปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมด พร้อมทั้งร่วมลุ้นระทึกไปกับเวลาที่ค่อย ๆ กดดันมากขึ้นเรื่อย ๆ ใครที่ชอบหนังสืบสวน พลอตที่น่าจะสับขาหลอก ไม่ควรพลาด

โดย Oxygen ฉายแล้วบน Netflix

Oxygen หนังระทึกขวัญ ไซไฟ
ตัวอย่าง Oxygen

Cr. ภาพ : เว็บไซต์ IMDB

#news-entertainments.com #ซีรีส์ หนัง

ฝากกดแชร์