The Conjuring: The Devil Made Me Do It คนเรียกผี 3

The Conjuring The Devil Made Me Do It

พบกับภารกิจไล่ผีครั้งใหม่ของ เอ็ด และลอวเรน ที่สยอง และน่าสะพรึงยิ่งกว่าเดิม ในตัวอย่างแรก คนเรียกผี 3 The Conjuring​: The Devil Made Me Do It

ในที่สุดก็ปล่อยออกมาให้ได้ชมแล้ว สำหรับตัวอย่างแรกของ The Conjuring​: The Devil Made Me Do It หนังภาคที่สาม ของหนังปราบผีที่โด่งดังที่สุดในยุคนี้อย่าง The Conjuring ซึ่งจากเดิมที่หนังจะมีกำหนดฉายตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หนังต้องถูกเลื่อนฉายมาในปี 2021 นี้

ใครที่คิดถึงสองสามีภรรยานักปราบผี เอ็ด และลอว์เรน สามารถรับชมตัวอย่างแรกจากหนังได้แล้วตอนนี้ ก่อนเตรียมนับถอยหลังพบความสยองแบบเต็ม ๆ ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

โดยใน The Conjuring​: The Devil Made Me Do It จะเป็นการหยิบเรื่องราวของเคสที่โด่งดัง และสะเทือนขวัญที่สุดของ เอ็ด (แพทริค วิลสัน) และ ลอว์เรน (เวร่า ฟาร์มิก้า) เหตุการณ์ในภาคนี้จะพูดถึงคดีฆาตกรรมของ อาร์นี่ จอห์นสัน (รัวรี่ โอ คอนเนอร์) ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1981

เมื่อ อาร์นี่ ได้ทำการฆ่าเจ้าของอพาร์ทเมนต์ ด้วยการกระหน่ำแทงอย่างโหดร้าย แต่ทว่าเมื่อถูกจับกุม และขึ้นพิจารณาคดีในศาล ตัวของอาร์นี่ ก็ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด และอ้างว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นฝีมือของปีศาจที่สั่งการให้เขาลงมือฆาตกรรม เอ็ด และลอว์เรน เลยต้องทำการเข้าไปช่วยเหลือการสืบสวนคดีนี้ จนนำมาสู่หนึ่งในภารกิจปราบผีของทั้งสองที่อันตราย และน่าสะพรึงกลัวที่สุดของพวกเขา

The Conjuring​ The Devil Made Me Do It

ตัวหนังในภาคนี้กำกับโดย ไมเคิล ชาเวส (The Curse of La Llorona) เขียนบทโดย เดวิด เลสลี่ จอห์นสัน-แมคโกลด์ริค (The Conjuring 2 , Aquaman)

พร้อมได้ เจมส์ วาน ผู้สร้างแฟรนไชส์ Saw , Insidious และ The Conjuring มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง ซึ่งนอกจากในภาคนี้หนังจะได้ แพทริค วิลสัน และเวร่า ฟาร์มิก้า กลับมารับบท เอ็ด และลอว์เรน อีกครั้ง

หนังยังสมทบด้วย รัวรี่ โอ คอนเนอร์ (Teen Spirit), จูเลี่ยน ฮิลเลียด (ซีรีส์ The Haunting of Hill House), แชนนอน คุ้ค (The Conjuring) และ สเตอร์ลิง เจอรินส์ (ซีรีส์ Divorce)

The Conjuring​ The Devil Made Me Do It

ความน่าสนใจของหนังในภาคนี้คือการฉีกกรอบเดิม ๆ ของหนัง The Conjuring ทั้งสองภาคก่อนหน้า โดยในภาคนี้หนังมีความเป็นหนังอาชญากรรม สืบสวนสอบสวน และมีการพยายามอิงเหตุการณ์จริงมากขึ้น ผิดจากภาคก่อน ๆ ที่เน้นไปทางหนังบ้านผีสิง และเน้นขายฉากตุ้งแช่ เป็นส่วนใหญ่ ส่วนด้านความสยอง ความน่ากลัว ในตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมายังไม่มีการเผยฉากผีหลอก หรือฉากน่ากลัวให้ได้เห็นมากนัก แต่บรรยากาศความระทึกยังคงจัดเต็มตามเดิม ซึ่งก็ต้องมารอลุ้นในหนังเต็มว่าจะน่ากลัวเทียบเท่าสองภาคแรกได้หรือไม่

โดย The Conjuring​: The Devil Made Me Do It ถูกวางแผนให้เป็นหนังภาคสุดท้ายของชุด The Conjuring แต่กระนั้นก็ยังมีหนังจากจักรวาลภาคแยกจากแฟรนไชส์นี้ ได้แก่ The Nun 2 ภาคต่อของผีแม่ชีสุดเฮี้ยน

และ The Crooked Man หนังที่ว่าด้วยปีศาจถือร่มที่เคยสร้างความสยองมาแล้วใน The Conjuring 2 ซึ่งโปรเจกต์ทั้งสองเรื่องยังได้ เจมส์ วานมารับหน้าที่อำนวยการสร้างเช่นเคย แต่ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ

สำหรับ The Conjuring​: The Devil Made Me Do It จะมีกำหนดฉายในไทย 3 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

The Conjuring​ The Devil Made Me Do It

Cr.ภาพ : Warner Bros. Thailand

ฝากกดแชร์