The Silent Sea ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของ Netflix

The Silent Sea

หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วทางค่ายสตรีมดังอย่าง Netflix ได้ประกาศข่าวเตรียมสร้างซีรีส์เกาหลี แนวแอคชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ The Silent Sea พร้อมประกาศวางตัวสองนักแสดงนำอย่าง กงยู (Train to Busan) และ แบดูนา (ซีรีส์ Kingdom) ล่าสุดทาง Netflix ก็ได้อัพเดทความคืบหน้าของโปรเจกต์นี้ ด้วยการเผยภาพชุดแรกจากซีรีส์มาให้ได้ชมกันแล้ว

โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการจัดงานแถลงข่าวที่มีชื่อว่า See What’s Next in Korea 2021 โดยทางด้าน Netflix ก็ได้ส่งทีมนักแสดง The Silent Sea ที่นำทีมโดย แบดูนา และอีจุน

พร้อมทั้งทีมผู้สร้างซีรีส์ ได้แก่ จองอูซอง และพัคอึนกโย มือเขียนบทหนัง Mother มาร่วมพูดคุยถึงความน่าสนใจ และการทำงานในเรื่องนี้ พร้อมทั้งมีการเผยภาพแรกอย่างเป็นทางการจากซีรีส์เรื่องนี้

The Silent Sea

The Silent Sea จะเล่าถึงเรื่องราวในโลกอนาคต ที่โลกมนุษย์กำลังเผชิญวิกฤตจากภาวะโลกร้อน จนเกิดภาวะแห้งแล้ง พื้นที่ส่วนใหญ่กลายเป็นทะเลทราย และกำลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ เพื่อความอยู่รอดของมนุษยชาติจึงได้ทำการส่งเจ้าหน้าที่พิเศษ เดินทางไปยังศูนย์วิจัยบนดวงจันทร์ เพื่อหาเบาะแสแหล่งธรรมชาติแห่งใหม่ แต่ทว่าพวกเขากลับต้องเผชิญเหตุการณ์สุดระทึกบางอย่างที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน

The Silent Sea

จากการแถลงข่าว ด้านนักแสดงนำของเรื่องอย่าง แบดูนา ก็ได้เผยว่าเธอจะรับบท ซงจีอัน นักชีววิทยาอวกาศที่ร่วมเดินทางไปยังดวงจันทร์ในครั้งนี้ โดยเธอได้เผยว่าสาเหตุที่เธออยากร่วมแสดงในเรื่องนี้ คือชื่อของ จองอูซอง โปรดิวเซอร์ของซีรีส์เรื่องนี้ ที่ ดูนา เผยว่า เธอนั้นอยากร่วมงานกับเขามาตลอด ส่วนเรื่องการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 5 เดือน ดูนาเองก็เผยว่าเธอสามารถสร้างเคมีที่เกิดขึ้นกับทีมนักแสดงด้วยกันได้อย่างรวดเร็ว และลงตัวมาก

The Silent Sea

สำหรับ The Silent Sea นั้น เป็นผลงานที่ดัดแปลงมาจากหนังสั้นชื่อเดียวกันที่กำกับโดย ชเวฮังยง ที่เคยได้รับเลือกฉายในงาน Mise-en-scène เมื่อปี 2014 ซึ่งหลังจากที่ฉายไป หนังเรื่องนี้ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนกระทั่ง Netflix ได้ซื้อสิทธิ์มาสร้างเป็นซีรีส์เพื่อฉายบนสตรีม โดยในเวอร์ชั่นซีรีส์นั้นจะได้ ชเวฮังยัง กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง

ส่วนใครที่เป็นแฟนซีรีส์ หรือหนังเกาหลี เตรียมรอดูคอนเทนต์จากแดนกิมจิบน Netflix กันไปแบบยาว ๆ เพราะล่าสุดทางสตรีมดังได้เผยว่าได้เตรียมทุ่มเงินกว่า 500 ล้านเหรียญฯ เพื่อเตรียมผลิตคอนเทนต์จากเกาหลีให้ได้ชมกันในอนาคต

นอกจากนี้ใครที่รอคอยการกลับมาของซีรีส์ซอมบี้ฟอร์มยักษ์อย่าง Kingdom ล่าสุดในงานแถลงเดียวกันนี้ ก็ได้มีการปล่อยภาพแรกของ จองจีฮยอน จากซีรีส์ Kingdom: Ashin of the North ที่เป็นภาคแยกของซีรีส์ Kingdom มาเรียกน้ำย่อย ก่อนเตรียมรอชมภายในปี 2021 นี้

แต่ซีรีส์ The Silent Sea ยังไม่มีการประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการ แต่ได้มีกำหนดฉายคร่าว ๆ ไว้คือปี 2021 นี้ โดยจะมีความยาวทั้งสิ้น 8 EP. ด้วยกัน

#The Silent Sea #กงยู #Gong Yoo #ซีรีส์เกาหลี #Netflix #ซีรีย์ หนัง #News-entertainments.com

ฝากกดแชร์