The White Tiger พยัคฆ์ขาวรำพัน

The White Tiger

“The White Tiger” หนังอินเดียสายดาร์ก ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีตีแผ่ด้านมืดของระบบวรรณะในอินเดียได้อย่างเจ็บแสบ และยังแหวกธรรมเนียมหนังอินเดีย ด้วยการไม่มีฉากรวมตัวร้องเพลงและเต้นหมู่ของตัวละครอย่างเรื่องอื่นๆ

เรื่องราวทั้งหมดเป็นการเล่าเส้นทางชีวิตของ พลราม ฮาลวัย หนุ่มอินเดียสู้ชีวิต ที่ดิ้นรนกัดฟันถีบตัวเองขึ้นมาจากคนที่เคยยากจนมากๆ มาก่อน จนกลายเป็นคนร่ำรวยในปัจจุบัน ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์อะไรบ้าง กว่าจะมีวันนี้ได้ โดยการเล่าเรื่องเป็นรูปแบบของการเขียนอีเมล์ จากพลรามถึงรัฐมนตรีจีน ที่กำลังเดินทางมาเยือนอินเดีย

The White Tiger1

พลราม เกิดมาในครอบครัวที่ยากจน แต่เขาฉลาด และมีไหวพริบดี ถึงขั้นเจ้าเล่ห์แกมโกงในบางครั้ง ความโดดเด่นเหล่านี้ทำให้เขามีโอกาสได้ทำงานเป็นคนขับรถส่วนตัวของผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น

และคุณอโศก ลูกชายหัวสมัยใหม่ ที่เพิ่งกลับจากอเมริกาพร้อม คุณพิ้งกี้ ภรรยาคนสวยชาวอินเดีย ที่เติบโตในอเมริกาเช่นกัน

ต่อมา พลรามมีโอกาสย้ายไปทำงานให้กับคุณอโศกและคุณพิ้งกี้ที่เมืองเดลี เมืองหลวงของประเทศ ซึ่งที่นี่ได้เปิดโลกให้เขาได้เห็นชีวิตของเศรษฐี เห็นความเป็นอยู่ของคนในเมืองใหญ่ และเห็นถึงอำนาจของคนรวยที่มีต่อนักการเมืองและผู้รักษากฎหมาย ซึ่งกลายเป็นเหตุผลให้เขาตัดสินใจทำบางอย่างที่โหดเหี้ยม เพื่อให้ตัวเองได้หลุดจากสถานะคนจนในที่สุด

The White Tiger

The White Tiger เป็นหนังที่ไม่ได้ตัดสินการกระทำของพลราม ว่าถูกหรือผิด แต่เน้นนำเสนอให้เห็นว่า สังคมแบบที่มีในเรื่องมันมีอยู่จริง และอาจไม่ใช่แค่ในอินเดีย ซึ่งคนอย่างพลราม ก็มีจริงในสังคมทั่วไป หากวันใดวันหนึ่ง คนพวกนี้ลุกขึ้นมาทำแบบที่พลรามได้ทำบ้าง สังคมจะเป็นอย่างไร

จุดเด่นของThe White Tigerเรื่องนี้ ต้องชมการแสดงของ Adarsh Gourav  ผู้รับบทพลราม  ที่ทำได้ดีมาก ดูแล้วอินและเข้าใจตัวละครว่าทำไมถึงมีความกดดันอย่างที่สุด จนกระทั่งตัดสินใจก่อเหตุร้ายแรงลงไป โดยภาพรวม ถือว่าเป็นหนังอินเดียน้ำดี ที่มีวิธีเล่าเรื่องได้ดี และสนุกมากอีกเรื่องหนึ่ง

พยัคฆ์ขาวรำพัน (The White Tiger) | ตัวอย่างภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ | Netflix – YouTube

#The White Tiger #พยัคฆ์ขาวรำพัน #หนังอินเดีย #ภาพยนตร์อินเดีย #หน้ง ซีรีย์ #news entertainments

ฝากกดแชร์