The Woman in the Window หนังระทึกขวัญ จิตวิทยา

The Woman in the Window

The Woman in the Window หนังระทึกขวัญ จิตวิทยา ผลงานจากผู้กำกับ Darkest Hour เตรียมฉายบน Netflix 14 พฤษภาคมนี้

อีกหนึ่งหนังที่ถูกผลกระทบจาก โควิด-19 และการที่ค่ายหาจังหวะที่ลงตัวไม่ได้ จนทำให้ถูกดอง และเลื่อนฉายจนลืม สำหรับ The Woman In The Window หนังระทึกขวัญที่เดิมเป็นของค่าย 20th Century Studio ที่ตอนนี้ได้ถูกสตรีมดังอย่าง Netflix ซื้อลิขสิทธิ์นำมาฉายเรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุดทางสตรีมดังก็ได้ทำการประกาศวันฉายทางการของหนังเรื่องนี้ พร้อมปล่อยตัวอย่างใหม่มาให้ได้ชมกันแล้ว

The Woman in the Window

โดยหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ แอนนา ฟอกซ์ (เอมี่ อดัมส์) หญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคหวาดกลัวการเข้าสังคม จนทำให้เธอต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไร้เพื่อน ไร้สังคม จนกระทั่งเธอได้รู้จักกับ  เจน (จูลี่แอนน์ มัวร์) เพื่อนบ้านวัยกลางคนที่เธอดูเหมือนจะเข้าใจตัว แอนนา ทุกอย่าง

จนวันหนึ่งเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ แอนนา ได้แอบดูบ้านของ เจนผ่านหน้าต่างและพบว่าเพื่อนบ้านหญิงของเธอ ได้ถูกสามี (แกรี่ โอลด์แมน) ทำการฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม

จากนั้น แอนนนา ก็ได้ทำการโทรแจ้งตำรวจ เพื่อดำเนินการเอาผิดสามีของ เจน แต่เธอกลับพบว่า เจนนั้นยังไม่ตาย และเธอกลับมีหน้าตาต่างจาก เจนที่แอนนา รู้จักก่อนหน้า ด้วยเหตุนี้ทำให้การแจ้งความของเธอฟังไม่ขึ้น ด้าน แอนนาที่เห็นแบบนั้นเธอก็ได้พยายามตามหาความจริงของเรื่องทั้งหมดว่ามันคือคดีฆาตดรรม หรือเป็นเพียงอาการตื่นตระหนกของเธอ

The Woman in the Window เป็นผลงานการกำกับของ โจ ไรท์ (Pride & Prejudice, Darkest Hour) และเขียนบทโดย เทรซี่ เลทซ์ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ เอ.เจ.ฟินน์ พร้อมได้นักแสดงสาวอย่าง เอมี่ อดัมส์ (Zack Snyder’s Justice League) ที่แปลงโฉมเพิ่มน้ำหนัก และปรับลุ้คให้ดูโทรม เหมือนว่าป่วยเป็นโรคไม่กล้าเข้าสังคมจริง ๆ

นอกจากนี้ก็ยังร่วมสมทบด้วย จูลี่แอนน์ มัวร์ (Still Alice), แกรี่ โอลด์แมน (Darkest Hour), แอนโธนี่ แมคกี้ (ซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier) และไบรอัน ไทรี เฮนรี (Godzilla Vs. Kong)

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือการผสมผสานระหว่างหนังสืบสวนสอบสวน และนักจิตวิทยาระทึกขวัญ ที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกับหนังคลาสสิกอย่าง Rear Window อีกหนึ่งผลงานอันโด่งดังของ อัลเฟร็ด ฮิตช์ค้อค ที่พูดถึงเรื่องราวของตากล้องที่ขาหัก และต้องอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ โดยมีงานอดิเรกคือแอบส่องชีวิตเพื่อนบ้าน

จนวันหนึ่งเขาได้พบว่าเพื่อนบ้านของเขาได้ทำการฆาตกรรมภรรยาของตน ซึ่งใน The Woman In The Window ก็ได้เล่นกับความสอดรู้สอดเห็นของตัวละคร และคนดู ผสมกับความเป็นจิตวิทยา ที่สับขาหลอกให้เราสงสัยว่าแท้จริงแล้วเหตุการณ์ทั้งหมดคือเรื่องจริง หรือแค่จินตการของตัวละครแอนนา กันแน่ ทำให้พอคาดเดาได้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีตอนจบที่หักมุมคนดูได้ไม่มากก็น้อย

The Woman in the Window

สำหรับ เอมี่ อดัมส์ และจูลี่แอนน์ มัวร์ ทั้งคู่กำลังจะมีผลงานการแสดงร่วมกันอีกเรื่องที่จะฉายในปีนี้คือเรื่อง Dear Evan Hansen หนังดราม่า มิวสิคคัล ผลงานการกำกับของ สตีเฟ่น ชาบอสกี้ (The Perks of Being a Wallflower, Wonder)

โดย The Woman in the Window จะมีกำหนดฉาย 14 พฤษภาคมนี้ทาง Netflix

#The Woman in the Window #หนังระทึกขวัญ #Netflix #ซีรีย์ หนัง #news-entertainments.com

ฝากกดแชร์