Willy’s Wonderland เมื่อ นิโคลัส เคจ รับบทภารโรงมาดเข้ม

Willy's Wonderland

Willy’s Wonderland เมื่อ นิโคลัส เคจ เป็นภารโรงมาดเข้ม ที่ต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดจากเหล่าหุ่นปีศาจในสวนสนุก

กลายเป็นนักแสดงที่ผันตัวสู่วงการหนังคัลท์อย่างเต็มตัวแล้วก็ว่าได้สำหรับ นิโคลัส เคจ ที่ช่วง 2-3 ปีมานี้ผลงานอันเรืองชื่อของแกล้วนแต่เป็นหนังสยองขวัญเกรดบีทั้งสิ้น ล่าสุดคอหนังชาวไทยกำลังจะได้ชมอีกหนึ่งหนังคัลท์พลอตสุดแปลกที่เคจ นำแสดงกับผลงานที่มีชื่อว่า Willy’s Wonderlands 

โดยหนังเรื่องนี้จะว่าด้วยเรื่องราวของ ชายคนหนึ่ง (นิโคลัส เคจ) ที่ได้ไปรับจ้างเป็นภารโรงในสวนสนุกร้างแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า “Willy’s Wonderland” เพื่อที่เขาจะนำเงินค่าจ้างมาเป็นค่าซ่อมรถของเขา แต่ทว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น ในคืนแรกในการทำงานของเขา เพราะจู่ ๆ เหล่าหุ่นแอนิเมทรอนิกส์ในสวนสนุกแห่งนี้ได้เกิดมีชีวิต และไล่ฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยม ทางเดียวที่จะรอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้คือต้องต่อสู้กับหุ่นเหล่านั้น ค่ำคืนแห่งการนองเลือด บ้าระห่ำ ก็ได้เริ่มขึ้น

สำหรับ Willy’s Wonderland เป็นหนังที่ตัว นิโคลัส เคจ เองได้ยกให้เป็นบทบาทที่ท้าทาย และแตกต่างจากงานที่ผ่านมาของเขา เพราะหนังเรื่องนี้เขาไม่มีบทพูดใด ๆ แม้แต่ประโยคเดียว และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ เคจ รับบทนี้ในทันที ซึ่งคาแรคเตอร์ของเขา ในเรื่องนี้คือชายผู้เงียบขรึม

และต้องสื่อสารผ่านสีหน้า และดวงตาเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้หนังเรื่องนี้ยังถูกยกย่องให้เป็นหนังปิดไตรภาค หนังสยองขวัญสุดคัลท์ของ นิโคลัส เคจ ที่ก่อนหน้านี้ประกอบด้วย Mandy (2018) และ Color Out of Space (2019)

นอกจากการที่บทตัวเอกของเคจ จะไม่มีบทพูดแล้ว อีกสิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่เป็นสีสันของ Willy’s Wonderland ก็คือเหล่าตุ๊กตาปีศาจในเรื่องที่มีกัน 4 ตัว 4 คาแรคเตอร์ ชวนสยอง ได้แก่ หุ่นกิ่งก่าสุดเลือดเย็น ,หุ่นกอริลลายักษ์ ,หุ่นนกกระจอกเทศวิปริต และ หุ่นอัศวินคลั่ง ที่พร้อมชำแหละเหยื่อทุกรายที่ขวางหน้า โดยคาแรคเตอร์หุ่นสุดคลั่งทั้ง 4 นี้ ผู้สร้างก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Five Nights at Freddy’s จนหลาย ๆ คนต่างยกย่องให้ว่านี่เป็นเกมดังกล่าวในเวอร์ชั่นภาพยนตร์

WIlly’s Wonderland เป็นผลงานการกำกับของ เควิน ลูอิส (The Drop ,The Third Nail) เขียนบทโดย จี.โอ.พาร์สัน ซึ่งนอกจาก เคจ จะมาร่วมรับบทนำแล้ว หนังยังสมทบด้วย เอมิลี่ ทอสซ่า (ซีรีส์ Mayans M.C.) ,เบธ แกรนด์ (No Country For Old Men) และ ริค ไรตซ์ (The Last Full Measure) โดยหนังก็ได้การันตีความคลั่ง ความโหด ความสนุก ด้วยคะแนนจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes 63%
เตรียมร่วมเอาใจช่วย นิโคลัส เคจ เอาชีวิตรอดจากค่ำคืนสุดคลั่งนี้ใน Willy’s Wonderland 25 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

ปล. หนังคัลท์ คือหนังนอกกระแสที่มีเนื้อหาสำหรับคนดูเฉพาะกลุ่ม เช่น หนังสยองขวัญที่มีเนื้อหา รุนแรง โหดร้าย กว่าหนังในกระแส เป็นต้น

Tag #Willy’s Wonderland #นิโคลัส เคจ #ซีรีย์ หนัง #news-entertainments.com

ฝากกดแชร์